Đất thổ cư Dương Nội Hà Đông phát triển chóng mặt trong năm 2018

Thị trường đất thổ cư Dương Nội Hà Đông đang phát triển nhanh chóng trong một vài năm trở lại đây với khá nhiều những bước tiến khả quan. Quận Hà Đông đang ngày càng vươn mình để khẳng định là một trung tâm mới của thủ đô Hà Nội. Thị trường đất thổ cư Dương Nội Hà Đông cũng nhanh chóng lọt vào “mắt xanh”của các chủ đầu tư và có nhiều dự án lớn đã và đang được khởi công xây dựng.

Thị trường phát triển của đất thổ cư Dương Nội Hà Đông trong những năm qua


Vài năm trở lại đây quận Hà Đông có những bước phát triển khá kinh ngạc về kinh tế và thị trường bất động sản cùng các công trình hiện đại, cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện đi lại. Quận Hà Đông đang từng bước đi lên và trở thành trung tâm mới nằm tại phía Tây của thủ đô Hà Nội. Tiềm năng của khu vực Hà Đông đang ngày càng tăng trưởng và phát triển vượt bậc tuy nhiên giá nhà đất tại đây vẫn chưa có biến động gì quá lớn, giá vẫn đạt ngưỡng trung bình và chỉ bằng một nửa giá tại khu vực Mỹ Đình. Xu thế đô thị hóa và sự phát triển bền vững sẽ giúp cho quận Hà Đông và đất thổ cư Dương Nội Hà Đông sẽ tăng giá nhanh chóng trong tương lai, nhưng đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bởi chỉ một thời gian ngắn nữa có thể giá cả khu đô thị ở đây sẽ tăng cao lên rất nhiều.

[caption id="attachment_920" align="aligncenter" width="600"]đất thổ cư Dương Nội Hà Đông đất thổ cư Dương Nội Hà Đôngư [/caption]

Đặc biệt trong thời gian này khu vực Dương Nội còn được hưởng giao thông kết nối và đồng bộ khiến cho việc đi lại của mọi người vô cùng dễ dàng. Chủ đầu tư đã cho xây dựng khá nhiều dự án cao cấp và mở rộng các tuyến đường về phía Tây thành phố như tuyến đường Tố Hữu – Lê Văn Lương, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, đại lộ Thăng Long. Có thể nói Dương Nội chính là cửa ngõ quan trọng để tiến vào khu vực nội đô Hà Nội. Cư dân ở đay di chuyển vào các quận nội thành vô cùng dễ dàng với các trục đường kết nối và cả tuyến xe buýt nhanh BRT đã đi vào hoạt động.

Ngoài ra với sự đầu tư lớn của thành phố cũng như rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn làm nơi đặt các công trình hiện đại cũng như: Công viên Thiên văn học, hệ thống trường học liên cấp đạt chuẩn, … sẽ mang đến cho cư dân những trải nghiệm về phong cách sống hiện đại cùng nhiều lợi ích cho tương lai.

Những điều cần lưu ý bạn mua đất thổ cư Dương Nội Hà Đông


1. Tìm hiểu kỹ càng thông tin về đất thổ cư


Khi bạn quyết định mua mảnh đất thổ cư Dương Nội Hà Đông thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện nào, cơ sở hạ tầng giao thông có thuận tiện đi lại, khu dân sinh xung quanh an ninh có đảm bảo hay không? Chúng ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

2. Nên có sổ đỏ riêng


Mảnh đất rao bán nên có sổ đỏ riêng không nên mua những mảnh đất sử dụng chung sổ như vậy việc mua bán sẽ là bất lợi cho bạn. Sử dụng sổ chung sẽ gây bất lợi cho chính bạn sau này nếu như có vấn đề về pháp lý hay đất đai.

Điều đáng nói, khi bạn mua đất bằng những hình thức giấy tay, sổ chung, đồng nghĩa với việc đất của bạn lọt thỏm trong mảnh đất lớn, mà mảnh đất lớn này lại do người khác đứng tên, giống như bạn đang ở trọ vậy, nếu có chuyện gì xảy ra thì pháp luật không thể căn cứ trên hợp đồng giấy tay này để giải quyết giúp bạn. Nếu bạn lỡ đặt cọc, bạn có khả năng mất tiền, cho dù người mua có ghi trong hợp đồng đền 1 gấp 2 lần số tiền trên, bạn cũng khó lòng đòi lại được

3. Lăn tay công chứng


[caption id="attachment_919" align="aligncenter" width="561"]đất thổ cư Dương Nội Hà Đông đất thổ cư Dương Nội Hà Đông[/caption]

Đến ngày làm “hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Bạn nên yêu cầu “lăn tay tại phòng công chứng” khi bạn giao hết số tiền còn lại (giữ lại một bản)

Chỉ có đất đã có sổ riêng thì bên bán mới dám dẫn bạn đến phòng công chứng để lăn tay. Điều này, giúp bạn tránh được những trường hợp mà pháp luật không công nhận, đó là: “tránh được tình trạng mua bán dưới hình thức sổ chung, giấy tay”.

4. Có đầy đủ chữ ký của những người liên quan


Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

5. Lối đi vào không có tranh chấp


Trên thực tế ở những đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Rất nhiều gia đình cũng vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây là tình huống dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.

 Đến với https://datnenduongnoi.com/ bạn sẽ được chúng tôi tư vấn tận tình về đất thổ cư Dương Nội một cách kỹ càng và nhanh chóng nhất. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm bạn sẽ hiểu được chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm khi mua bán đất thổ cư và những lưu ý có lợi cho bạn trong kinh doanh nhà đất.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: