Cho thuê bố mẹ để tổ chức đám cưới, vui lắm mà buồn cũng nhiều

Dịch vụ cho thuê bố mẹ chú rể, bố mẹ cô dâu... đang là một trong những dịch vụ hot nhất trong khoảng thời gian gần đây. Nó giúp cho các cặp đôi có thể đến với nhau nhưng đôi khi nó bị lợi dụng để làm công cụ cho những kẻ lừa tình.Từ thuê bố mẹ để “tác hợp” cho tình yêu.


Chị Hương và anh Minh (Hà Nội) đã tìm đến dịch vụ thuê bố mẹ ngày cưới để xây dựng gia đình. Con trai họ mới 5 tháng, căn hộ cửa bộn bề yếm tã. Ông bố trẻ ngập ngừng: "Yêu nhau hơn 2 năm, nhưng chưa bao giờ Hương được bố mẹ em chấp nhận. Với điều bố mẹ cô ít học, chỉ buôn bán hoa quả ở chợ đầu mối, trong khi bố mẹ em đều đó là tiến sĩ giáo sư, ông bà tìm mọi cách để chia rẽ hai đứa. Chúng em đánh liều "ăn cơm trước kẻng", hy vọng tình thế thay đổi. Nhưng đến lúc mang bầu, Hương càng bị bố mẹ em chỉ trích, rằng gia đình không gia giáo nên con gái "đổ đốn".Chúng em kiên nhẫn thuyết phục, xin phép, năn nỉ, cầu xin. Đợi đến tháng thứ 5 vẫn không xuất hiện ông bà suy nghĩ lại, em xác định tự tổ chức Lễ cưới cuối tháng 3. Lúc đầu chỉ định làm bữa tiệc nhỏ mừng hạnh phúc, sau thương Hương thiệt thòi, em liên hệ với một cửa hàng chuyên phục vụ cưới hỏi trên đường Quang Trung (Hà Đông) lo đội ngũ bưng tráp, thiên thần… xuất hiện bè bạn rỉ tai có dịch vụ thuê bố mẹ ngày cưới, em hỏi giá và thuê luôn".Vì bỏ khâu đón dâu, chỉ tổ chức đám cưới ở khách sạn nên chi phí thuê không đắt, chỉ 2 triệu đồng một người. Giá bao gồm cả chi phí trang phục, thù lao cho "nhà trai" phát biểu… Nhờ những "diễn viên đóng thế" chuyên nghiệp, Lễ cưới của họ xảy ra suôn sẻ. Hàng xóm láng giềng quanh khu tập thể ai cũng phấn khởi trước hình ảnh bố mẹ Hương nắm chặt tay "thông gia", mừng rơi nước mắt khi thấy "bên ấy" đều là giáo sư, tiến sĩ mà không khinh rẻ dân chợ.


>>>Xem thêm cho thuê bố họp phụ huynh.

Cho tới thuê bố mẹ để “kiếm thêm” vợ bé.


Còn anh Vũ (Hà Nội) thì lại lén lút tìm đến dịch vụ thuê bố mẹ trong đám cưới để lấy lòng nhà… vợ bé. Vốn đó là người đã một vợ, một con, nhưng vì điều kiện tài chính khó khăn, Vũ một mình lên thành phố Hà Nội thuê trọ và làm việc. Sau 5 năm "đơn chiếc" tại thành phố, anh kiếm được vị trí ổn định trong một Viện cân nhắc, cũng kiếm được luôn một phụ nữ mới.Người yêu của Vũ sống tại Hà Nội, chỉ đó là nhân viên bán hàng cho một cửa hàng đồ lưu niệm. Hai người quen nhau khi anh đang đắn đo mua quà tặng sếp. Yêu nhau 2 năm, cô bé đòi cưới để ổn định gia đình. "Bỏ thì thương, vương thì tội". Trong lúc suy nghĩ bạc đầu để tìm cách chia tay thì Vũ được một người bạn mách nước đến dịch vụ thuê bố mẹ dâu, rể.Có dịch vụ trợ giúp, Vũ tổ chức một Lễ ăn hỏi hoành tráng, một đám cưới đông đủ "nhà trai" để "lòe" nhà gái, làm ngơ chuyện đăng ký kết hôn. Vợ bé bị Vũ gạt ra ngoài hôn nhân hợp pháp với lời thuyết phục ngon ngọt: "Mình đã công bố hai họ rồi, giấy đăng ký chỉ là hình thức, quan trọng đó là sống tốt với nhau". Cứ thế, vợ Vũ vẫn tận tụy ở nhà làm ruộng, nuôi con, trong khi anh ta ung dung sống cùng vợ bé.


Như vậy, có thể nói dịch vụ cho thuê bố mẹ, thuê người đại diện... có thể giúp nhiều người, tuy nhiên nếu sử dụng vào mục đích xấu thì đây cũng là một điều cần phải xem xét.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: