Dịch vụ thuê chú rể và câu chuyện "Cưới giả, chồng thật"

Dịch vụ cho thuê chú rể không còn là mới ở thị trường Việt Nam, có rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến dịch vụ này như một cứu cánh trong cuộc sống. Cùng với đó có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khác nhau đi cùng với dịch vụ đang phát triển trong thời gian gần đây này. Như cô gái H dưới đây, khi mà “Cưới chồng giả, được chồng thật”.Cạm bẫy đầu đời của cô gái trẻ.


Cô gái tên H tốt nghiệp đại học mấy năm rồi mà công việc chẳng đâu vào đâu. Cô cũng theo bạn bè đi phát tờ rơi, PR giới thiệu bia mới, theo học lớp đào tạo chuyên viên bán hàng đa cấp, làm gia sư… nhưng rồi chẳng việc nào cô trông thấy hợp. Cuối cùng, H được một cô bạn học cùng giới thiệu tới làm ở một “night club” (quán bar đêm). Cô bạn đã nói trước rằng, đàn ông ngày nay người ta không ưa mắt xanh, mỏ đỏ, chân dài, cá tính mạnh, bạo dạn tới mức bốc lửa, mà họ có hướng đi “về quê ăn rau sạch”, ý nói họ xuất hiện thích các cô gái còn nét chất phác, chân quê…Chốn ăn chơi ban đêm đầy xa hoa, cám dỗ. Đang tuổi trẻ, lại chưa có người yêu, nên mới làm được vài tháng, H đã quen với một anh “đại gia”, ngoài ba mươi, đẹp trai, chưa có vợ. H vốn không phải là cô gái nhẹ dạ, cả tin, ngây thơ, nhưng “đại gia trẻ” lại tỏ ra không phải là người ham gái, mê sắc. Anh ta làm cho H chết mê chết mệt vì thái độ lịch sự, tao nhã, cách ăn nói có duyên. Chắc đại gia trẻ đó là người đàn ông từng trải, anh ta không săn đuổi con mồi, mà biết cách kiên nhẫn chinh phục kiểu “mèo vờn chuột”. Chỉ đến khi H tự ngã vào lòng anh ta, anh ta mới bình tĩnh đón nhận.Đến khi H mang thai tháng thứ 5, anh chàng đại gia, người yêu của H mới tiết lộ bí mật: “Anh đã có vợ con, vợ anh là con ông to, anh lấy cô ấy cũng đó là để trả ơn ông ấy đã xin việc, cất nhắc cho anh lên vị trí như Ngày nay. Anh chẳng phải đại gia, những gì anh có đều của gia đình nhà vợ. Ở rể mặc cảm, anh tìm đến “night club” để giải sầu, nào ngờ gặp em. Thực sự anh cực kỳ yêu em, nhưng không thể làm gì cho em và con lúc này. Anh muốn em thông cảm, cùng anh gìn giữ tình yêu này và cho đứa con của chúng ta được ra đời. Anh sẽ thuê cho em một “người chồng hờ” và nhờ công ty tổ chức đám cưới giả để em đỡ mang tiếng với gia đình, bè bạn, mọi người. Cưới xong đó là xong, anh em mình lại là của nhau, cùng nhau nuôi con. Anh sẽ lo cho mẹ con em đầy đủ!”. H chết lặng, song đến nước này, cô chẳng biết làm gì, ngoài chuyện ngoan ngoãn chấp nhận kế hoạch do người tình đề ra.Cứu cánh đến từ dịch vụ cho thuê chú rể.


Người được thuê làm chú rể cùng là một chàng trai tỉnh lẻ, có hình thức khá, tuy không được học hành trọn vẹn, nhưng là người có hiểu biết. Anh tâm sự với cô vợ hờ rằng, tuy đã 30 tuổi, đã “làm chồng giả vờ” với hơn chục đám cưới giả do công ty tổ chức, nhưng anh vẫn là chàng trai cô đơn, khao khát có người vợ thực sự và một mái ấm gia đình. Đám cưới tại thủ đô Hà Nội xong, H cùng “người chồng được thuê” đưa nhau về quê H công bố họ hàng, để bố mẹ H giảm mâm cơm báo hỉ. Ai cũng khen H tốt số, có người chồng vừa đẹp trai, vừa buổi phép, chiều vợ.Do cần phải nhập vai thật nhuần nhuyễn, nên đêm đó “vợ chồng” H bắt buộc phải ngủ chung trong gian buồng do chính tay bố H dọn dẹp, sửa soạn từ mấy hôm trước. Nằm bên nhau, nắm tay nhau tâm sự một lúc, “người chồng” định trải chiếu xuống đất nằm để giữ nguyên tắc “chỉ làm chồng hờ” như xác nhận với công ty trước khi vào làm việc tại đây, H bảo anh cứ nằm trên giường cùng, không ngại. Không hiểu sự đồng cảm với hoàn cảnh của cô gái, hay sự khát khao hơi ấm Thật sự của cảnh vợ chồng đã khiến họ phạm sai lầm, đi rất giới hạn hợp đồng. Sáng hôm sau chàng trai nói chuyện với “vợ hờ” một cách hết sức nghiêm túc. Anh bảo anh biết hoàn cảnh của H, rằng anh người yêu chỉ muốn H mãi mãi đó là “kẻ đi bên lề”, là người vợ hờ của anh ta, chứ không giúp H thay đổi số phận, không đem lại hạnh phúc cho mẹ con H. Anh ta đòi phá vỡ hợp đồng, muốn phát triển thành người chồng chủ yếu thức của H. Anh ta nói với giọng chân thành, đáng tin cậy thế nào không biết, chỉ biết đáng ra họ bắt buộc phải trở lại Hà Nội để thanh lý hợp đồng, thì họ quyết định để H tại lại sinh con, còn chàng trai lên Hà Nội nhưng đi tìm công việc khác, bỏ việc “làm chồng hờ”, vì giờ đây anh đã có vợ thật.Khi H hỏi anh không sợ bị công ty phạt hay sao, anh chồng cười bảo: “Bọn anh có gì để mà phạt. Làm vụ nào được hưởng tiền công vụ đó. Phần lớn người làm một thời gian xuất hiện chán, hoặc sợ lên xe hoa phần lớn vô cùng thành ra nhàm, hoặc cứ cưới rồi lại chia tay, sợ sau này nó vận vào số phận của mình, nên cũng rút lui dần. Anh cũng không nghĩ cái việc làm chồng hờ hết với người này đến người khác… lại là một cái nghề”. Hôm người chồng thật (vốn đó là chồng giả) ra đi, H đã khóc và dặn: “Anh đừng lừa em nhé, nhớ về với em, để đưa em sang bên nội, ra mắt bố mẹ anh nhé”. Tuy phải chia tay, nhưng H tin anh sẽ quay về!


Qua câu chuyện trên, chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào được về dịch vụ thuê chú rể đám cưới giả. Hy vọng, đây sẽ là một bài học đáng giá cho những bạn gái nhẹ dạ cả tin vào những đại gia thời hiện đại

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: